top of page

Fri, Feb 25

|

Zoom Webinar

Sustainable furniture: The industry is becoming greener

Registration is closed
See other events
Sustainable furniture: The industry is becoming greener
Sustainable furniture: The industry is becoming greener

Time & Location

Feb 25, 2022, 2:00 PM

Zoom Webinar

About the Event

Trong bối cảnh dịch Covid-19 làm gián đoạn nguồn cung toàn cầu hiện nay, việc Hiệp định EVFTA có hiệu lực sẽ mở đường cho Việt Nam thiết lập chuỗi cung ứng mới trong ngành gỗ và đồ gỗ. Tổng cục Lâm nghiệp nhận định, năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng giá trị xuất khẩu của ngành công nghiệp chế biến gỗ, lâm sản cả năm của Việt Nam vẫn tăng trưởng tích cực.

Theo Tổng cục Lâm nghiệp và Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (Viforest), trong năm 2021, giá trị xuất khẩu lâm sản đạt 15,6 tỷ USD, tăng 18 % so với năm 2020, con số này vượt xa so với mục tiêu đề ra từ đầu năm là 14 tỷ USD. Châu Âu hiện là một trong những đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam và theo Ủy ban Châu Âu, Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á của Châu Âu. Xuất khẩu gỗ của Việt Nam vào EU đạt 1,1 tỷ USD, tăng 14,4 % so với năm 2020.

Với mong muốn giúp doanh nghiệp Việt Nam có thêm thông tin về những giải pháp hỗ trợ trong việc xuất khẩu các sản phẩm gỗ và nội thất, nắm rõ cách thức sản xuất sản phẩm gỗ xanh, sạch và bền vững, SOA phối hợp cùng ITPC và các đối tác tổ chức Hội thảo trực tuyến chủ đề "Nội Thất Bền Vững: Xanh Hóa Ngành Đồ Gỗ và Nội Thất”.

Thời gian: 14:00 - 16:00, thứ 6, 25.02.2022

Hình thức: Zoom Webinar

Nội dung chính của hội thảo:

1. Góc nhìn của khách hàng Châu Âu về sản phẩm gỗ và nội thất bền vững

2. Gỗ Châu Âu: Bền Vững Trong Cung Ứng Gỗ cùng chứng nhận FSC

3. Thảo Luận Mở Về Xu Hướng Thiết Kế Mới: Nội Thất Khỏe Và Đẹp

Share This Event

bottom of page